Tin tức

Hướng dẫn sử dụng cách chống nắng lần thứ 12 của EWG

Chào mừng các bạn đến với báo cáo hướng dẫn chống nắng lần thứ 12 của EWG

EWG – viết tắt của Environmental Working Group, là một tổ chức phi chính phủ vì môi trường, với mục tiêu cải thiện sức khỏe cộng đồng thông qua nghiên cứu

Kể từ khi EWG đưa ra hướng dẫn chống nắng hàng năm và nỗ lực cho ngành công nghiệp này, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hướng dẫn các thông tin thị trường và quy định các sản phẩm an toàn hơn, hiệu quả hơn, đã có những cải tiến đáng kể trong nhận thức và giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Kể từ năm 2007, khi EWG xuất bản Hướng dẫn chống nắng đầu tiên, nhiều sản phẩm chống nắng được bán ở Hoa Kỳ đã trở nên an toàn hơn và các nhà quản lý liên bang đã phá vỡ một số tuyên bố tiếp thị giả mạo tồi tệ nhất. Nhưng điều tra của chúng tôi khoảng 650 sản phẩm chống nắng ngoài bãi biển và dành cho thể thao ở hướng dẫn lần thứ 12 này của chúng tôi cho thấy rằng mối quan tâm nghiêm trọng hiện vẫn còn.

Hai phần ba sản phẩm chúng tôi kiểm tra cung cấp bảo vệ chống nắng kém hoặc chứa các thành phần đáng lo ngại như oxybenzone, chất phá hủy hormone hoặc retinyl palmitate, một dạng vitamin A có thể gây hại cho da. Và mặc dù bằng chứng rõ ràng, chính phủ vẫn cho phép hầu hết các loại kem chống nắng đó để giúp ngăn ngừa ung thư da.

Trong suốt 12 năm, EWG đã phát hiện ra bằng chứng gắn kết rằng một hóa chất chống nắng phổ biến, oxybenzone, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường. Nó là một chất gây dị ứng và một chất gây rối loạn nội tiết tố thấm qua da và được đo trong cơ thể của gần như mọi người Mỹ.

Trong các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, oxybenzone gây ra phá hủy và biến dạng san hô bằng cách hoạt động như một chất gây rối loạn nội tiết và làm hư hại DNA của ấu trùng san hô. Oxybenzone cũng đã được chứng minh là gây ra sự tẩy trắng san hô và thậm chí là chết san hô. Các nhà lập pháp ở Hawaii gần đây đã thông qua dự luật, chưa được luật thống đốc ký, cấm bán kem chống nắng có chứa oxybenzone do ảnh hưởng của nó đối với sinh vật biển. Nhà cung cấp bán lẻ REI cũng thề sẽ cấm sử dụng oxybenzone trong các sản phẩm được bán trong các hợp tác xã của mình vào mùa thu năm 2020.

Bỏ qua những hành động này, oxybenzone vẫn được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Thành phần chính trong hai phần ba của kem chống nắng không khoáng chất (non-mineral) đã được chúng tôi đánh giá. Các nhãn hiệu kem chống nắng chính có chứa oxybenzone trong hầu hết các sản phẩm của họ, kể cả những sản phẩm được bán cho trẻ em. Đối với những người muốn tránh oxybenzone, hướng dẫn năm nay xác định 211 loại kem chống nắng khoáng chất (mineral) được xếp hạng hàng đầu và 23 sản phẩm không phải khoáng chất (non-mineral).

Dưới đây là một số xu hướng quan trọng khác trong 12 năm qua:

Kể từ năm 2007, chúng tôi đã tìm thấy sự gia tăng đáng kể số lượng kem chống nắng chỉ có khoáng chất, tăng gấp đôi từ 17% sản phẩm lên 41% vào năm 2018. Kem chống nắng sử dụng oxit kẽm (zinc oxide) và titanium dioxide có xu hướng đánh giá tốt trong phân tích của chúng tôi. Chúng ổn định trong ánh sáng mặt trời, cung cấp sự cân bằng tốt giữa sự bảo vệ từ hai loại bức xạ cực tím – UVA và UVB – và thường không chứa các chất phụ gia có hại.

Khi chúng tôi bắt đầu công việc này vào năm 2007, không có yêu cầu pháp lý rằng kem chống nắng che chắn chống lại tia UVA năng lượng thấp hơn. Năm 2011, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm ban hành các quy tắc đầu tiên yêu cầu kem chống nắng quảng cáo “phổ rộng” để vượt qua thử nghiệm và gần như tất cả kem chống nắng được bán hôm nay bao gồm một thành phần lọc tia UVA. Tuy nhiên, FDA đặt tiêu chuẩn thấp và hầu hết các sản phẩm vượt qua kiểm tra của cơ quan mà không cung cấp sự bảo vệ đầy đủ của UVA.

Chúng tôi vẫn lo ngại rằng một chất phụ gia chống nắng phổ biến, một dạng vitamin A gọi là retinyl palmitate, có thể gây hại cho da. Dữ liệu thử nghiệm của chính phủ cho thấy nhiều khối u và tổn thương da trên động vật xuất hiện khi thành phần nguyên liệu này được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Trong năm 2010, khi EWG lần đầu tiên lên tiếng lo ngại về retinyl palmitate, gần 40% sản phẩm chúng tôi đã xem xét chứa vitamin A. Kể từ đó, việc sử dụng thành phần gây phiền hà này đã giảm hơn một nửa và các sản phẩm chúng tôi đã khảo sát cho hướng dẫn năm nay , nó chỉ bằng một phần tám.

Trong năm 2011, FDA thiết lập các quy tắc mới đã loại bỏ một số tuyên bố tiếp thị giả mạo nghiêm trọng, như “không thấm nước” và “không thấm mồ hôi” từ các nhãn chống nắng. Nhưng FDA cho phép hầu hết các loại kem chống nắng tiếp tục khẳng định rằng chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư da.

Có rất ít bằng chứng khoa học cho thấy kem chống nắng làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là u ác tính, loại ung thư da nguy hiểm nhất. Mặc dù nhận thức ngày càng tăng về sự nguy hiểm khi tiếp xúc với bức xạ cực tím của mặt trời, và một ngành công nghiệp chống nắng trị giá hàng tỷ đô la, tỷ lệ khối u ác tính đã tăng gấp ba trong ba thập kỷ qua.

Khi FDA đề xuất tiêu chuẩn bảo vệ diện rộng, chúng tôi ước tính rằng 80% sản phẩm sẽ vượt qua thử nghiệm mới mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với công thức của họ. Liên minh châu Âu đặt một tiêu chuẩn cao hơn, đòi hỏi sự bảo vệ UVA tăng tỷ lệ với SPF, chỉ phản ánh sự bảo vệ UVB. Năm nay, chúng tôi ước tính rằng gần như tất cả kem chống nắng chúng tôi xem xét đều vượt qua kiểm tra FDA, nhưng khoảng một nửa trong số họ sẽ không cung cấp đủ bảo vệ UVA để bán ở châu Âu.

Bảo vệ UVA sẽ không cải thiện cho đến khi FDA chấp thuận việc sử dụng các thành phần hiện đại giúp bảo vệ mạnh hơn. Vào năm 2014, Tổng thống Obama đã ký Đạo luật Đổi mới Kem chống nắng, một đạo luật để tăng tốc độ xem xét các thành phần mới, có khả năng cải thiện đáng kể sự bảo vệ chống tia cực tím của kem chống nắng Mỹ. Nó cho phép FDA xem xét hiệu quả hơn các thành phần được sử dụng thành công trên thị trường kem chống nắng quốc tế. FDA đã yêu cầu nhiều dữ liệu hơn từ các công ty chống nắng về sự an toàn và hiệu quả của tất cả các thành phần hoạt động đang chờ xử lý.

Mọi người chọn sản phẩm dựa trên SPF của họ, hoặc yếu tố bảo vệ cháy nắng, và nhầm lẫn cho rằng con số lớn hơn là tốt hơn. Trong thực tế, xếp hạng SPF cao hơn không nhất thiết phải bảo vệ tốt hơn khỏi tổn thương da liên quan đến tia cực tím, đặc biệt là tổn thương UVA và có thể khiến người dùng mất quá nhiều thời gian trong ánh mặt trời.

Trong năm 2011, FDA xác định rằng các tuyên bố SPF cao có thể gây hiểu nhầm vốn và đề xuất tham gia hầu hết các quốc gia công nghiệp trong việc giới hạn các giá trị SPF ở mức 50+. Nhưng cơ quan này đã không hoàn thành quy tắc và giá trị chỉ số SPF tiếp tục leo thang và bị thổi phồng. Trong năm 2007, chỉ có 10 kem chống nắng trong hướng dẫn của chúng tôi khẳng định SPF 70 trở lên. Năm nay, chúng tôi đã tìm thấy 52 sản phẩm đưa ra tuyên bố như vậy, bao gồm 13 sản phẩm được quảng cáo là SPF 100 trở lên.

Xịt chống nắng (chống nắng dạng phun) phổ biến với người tiêu dùng. Trong năm 2007, chỉ dưới 1/5 phần trăm các loại kem chống nắng chúng tôi xem xét là dạng xịt; năm nay, khoảng 30%.

Nhưng EWG lo ngại rằng những sản phẩm này có rủi ro khi hít phải và có thể không cung cấp lớp phủ dày và che phủ đủ trên da. Trong năm 2011, FDA đã nêu lên những mối quan tâm tương tự. Cơ quan này cho biết họ sẽ cấm cho phép lưu hành dạng xịt chống nắng nếu các công ty sản xuất không nộp đầy đủ tài liệu hơn để chứng minh rằng xịt chống nắng bảo vệ da và không gây nguy hiểm về an toàn của khách hàng khi sử dụng. Cho đến khi các công ty có thể cung cấp dữ liệu để phủ nhận những lo ngại này, EWG cảnh báo mọi người tránh những sản phẩm này.

Xem thêm : mỹ phẩm hàn quốc | serum | mỹ phẩm hàn quốc